Thẻ Visa ảo là gì và có chức năng như thế nào

Đánh giá post
Thẻ Visa là một loại thẻ tín dụng phổ biến, mang lại nhiều tiện ích mới mẻ cho con người. Hiện nay với sự phát triển của internet thì ngoài các thẻ Visa thường thấy thì các ngân hàng còn làm thêm dạng thẻ Visa ảo. Vậy thẻ Visa ảo là gì? Chúng có những chức năng nào và có điểm gì khác so với các loại thẻ thường. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.
1. Thẻ Visa ảo là gì?
Thẻ Visa ảo là một dạng thẻ Visa trả trước được dùng cho việc thanh toán trực tuyến giống như những thẻ Visa thông thường. Điểm khác biệt duy nhất của loại thẻ này chính là các thông tin sẽ không được in trên một chiếc thẻ nhựa. Hay nói cách khác bạn không sở hữu một chiếc thẻ trên thực tế mà chỉ có thể dùng những thông tin của thẻ Visa ảo để thanh toán online.
Thẻ Visa ảo hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng vì nó có thủ tục làm vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Thậm chí bạn không cần phải tới tận ngân hàng để mở thẻ mà chỉ cần đặt mua qua mạng là ngay lập tức sẽ nhận được các thông tin thẻ để sử dụng. Bạn cũng không cần phải trả phí thường niên như các loại thẻ Visa khác và thường thì chi phí mở thẻ cũng khá thấp.
2. Chức năng của thẻ Visa ảo
Để hiểu rõ hơn về định nghĩa thẻ Visa ảo là gì thì còn phải tìm hiểu về những chức năng của loại thẻ đặc biệt này nữa. Visa ảo là loại thẻ thanh toán quốc tế trả trước với chức năng chủ yếu là dùng trong việc thanh toán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến. Thêm nữa, bạn sẽ chỉ được giao dịch trong giới hạn số tiền đã nạp vào thẻ. Vì trên thực tế bạn không sở hữu một chiếc thẻ vật lý nên Visa ảo không thể dùng cho việc rút tiền được. Số tiền nạp vào, do đó cũng chỉ sử dụng cho chi tiêu online mà thôi.
Khi thẻ hết hạn mà số tiền còn trong thẻ vẫn chưa được tiêu hết thì tất nhiên phần tiền này cũng sẽ mất đi. Bạn cũng có thể dùng thẻ Visa ảo để xác thực các tài khoản trên mạng. Cách này sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro cho bạn vì số tiền cần nạp vào để xác thực thường rất thấp, chỉ dưới 100.000 đồng.
3. Các loại thẻ Visa ảo
Thẻ Visa ảo bao gồm thẻ Visa ảo vô danh và thẻ định danh. Với loại thẻ vô danh thì các thông tin bạn cung cấp sẽ không cần tới xác thực. Thậm chí trong mục Tên bạn có thể điền bất cứ tên nào mình thích. Cũng vì thế mà thẻ Visa vô danh còn được gọi là thẻ không định danh. Muốn mở thẻ Visa ảo vô danh cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản như họ tên, số điện thoại, e-mail là sẽ có thẻ. Tuy nhiên, với loại thẻ này bạn chỉ có thể nạp khoảng 5 triệu trong một lần.

 

Còn thẻ định danh thì cần các thông tin xác thực hơn, gần giống như khi bạn mở thẻ Visa trả trước. Các thông tin cần cung cấp gồm có thông tin cá nhân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Với loại thẻ này thì ngoài thanh toán trực tuyến, bạn còn có thể chuyển tiền vào thẻ và rút tiền mặt nữa. Tuy nhiên, thẻ Visa ảo vô danh vẫn được ưa chuộng hơn cả vì tính năng nổi bật của nó sẽ giúp hạn chế việc tiết lộ thông tin cá nhân khi giao dịch trực tuyến
Thẻ Visa ảo là gì đang là một câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc cũng như tò mò với loại thẻ mới mẻ này. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin tham khảo cho mình khi sử dụng thẻ Visa.
Nguồn Tài Chính Online
Tư vấn hỗ trợ sử dụng dịch vụ VPS, Proxy liên hệ
Phone/ Zalo: 0979634222
Telegram: https://t.me/khoimmo
Facebook: https://www.facebook.com/messages/t/khoimmo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr Nguyen

Tư vấn hỗ trợ dịch vụ

Bạn cần hỗ trợ vui lòng nhắn tin

error: Bản quyền thuộc: © Vpsmmo.Com